Cách xử lý vết lõm trên thân xe hiệu quả

Chắc hẳn các tài xế lái xe ô tô sẽ hiểu được cảm giác khó chịu khi chẳng may xe bị va chạm tạo nên vết lõm trên thân xe. Thế nhưng, nhưng vụ va chạm như vậy lại rất khó để loại bỏ một cách triệt để. Vậy khi có vết lõm trên thân xe thì phải làm thế nào? Các tài xế hãy cùng tham khảo ngay cách làm sau đây.

1. Sử dụng cây blunger

Cây blunger hay chính là cậy thụt bồn cầu, công cụ tưởng chừng như không liên quan này lại rất hữu ích để khắc phục vết lõm trên thân xe mà không làm xước sơn.

Người tài xế lau sạch chỗ bị lõm bằng một lớp nước mỏng để tăng độ bám của cây blunger. Dùng dụng cụ này liên tục tác động lên vết lõm, dần dần các tài xế sẽ nhận thấy các vị trí này lồi dần trở lại.

2. Sử dụng nước nóng

Đối với một số vị trí ở gầm xe hơi, thường sẽ được làm bằng chất liệu plastic. Khi đó, nếu vị trí này bị lõm, các tài xế có thể sử dụng nước nóng để làm mềm chúng. Sau đó tác động một lực vừa đủ từ bên trong để làm lồi lại thân xe như ban đầu.

3. Sử dụng bình khí nén và máy sấy tóc

Máy sấy tóc và bình khí nén vô cùng hữu ích để xử lý vết lõm trên thân xe một cách hiệu quả.

Trước tiên, các tài xế cần sử dụng máy sấy để làm nóng, làm mêm chỗ bị lõm. Sau đó, dốc ngược bình khí nén và phun trực tiếp lên bề mặt xe. Khí lạnh từ bình khí nén khi gặp vỏ xe đang bị nóng sẽ tự bật lại, làm đầy thân xe.

4. Sử dụng dụng cụ cầm tay chuyên dụng

Trên thị trường hiện nay có bán một số dụng cụ làm đầy vết lõm trên thân xe như: Pops-a-Dent kit, Dent Repair… Những dụng cụ này sẽ hỗ trợ người lái xe khắc phục các vết lõm một cách hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến lớp sơn ban đầu của xe.

Trên đây là một số phương pháp xử lý vết lõm trên thân xe một cách đơn giản nhất mà tài xế nào cũng cần biết, để nhanh chóng khắc phục khi cần thiết.

Tin tiếp theo