Cảm biến áp suất lốp không nhận: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cảm biến áp suất lốp ô tô ngày càng đón nhận được nhiều sự quan tâm từ các tài xế lái xe. Bởi lẽ áp suất lốp có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn của một chiếc xe hơi. Nếu áp suất lốp không đạt chuẩn, người lái xe sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm đang rình rập. Vì vậy, trang bị cảm biến áp suất lốp chính là cách tốt nhất để bảo vệ lốp và bảo vệ chính mình khi tham gia giao thông.

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp

Cảnh báo khi áp suất lốp quá cao

Xe hơi chạy liên lục trong thời gian dài khiến cho lốp nóng dần lên. Tác động này khiến cho không khí trong lốp giãn nở ra và áp suất tăng cao. Khi đó, các tài xế cần nhanh chóng khắc phục vấn đề này để tránh việc giãn nở lốp và nổ lốp bất kỳ lúc nào.

Với những xe trang bị cảm biến áp suất lốp, thiết bị này sẽ nhanh chóng phát ra tín hiệu cảnh báo để người lái xe nhận biết kịp thời. Để từ đó, điều chỉnh lốp xe sao cho an toàn.

Cảnh báo khi áp suất lốp quá thấp

Lốp xe được bơm hơi lâu ngày hoặc gặp sự cố sẽ khiến áp suất lốp giảm xuống dưới mức an toàn. Khi đó, trên màn hình hiển thị cảm biến áp suất sẽ nhấp nháy, đồng thời phát ra âm thanh cảnh báo. Lúc này, người lái xe sẽ sớm nhận biết lốp đang gặp vấn đề và khắc phục kịp thời.

Cảm biến áp suất lốp không nhận

Nguyên nhân

Cảm biến áp suất lốp không nhận, tức màn hình hiển thị áp suất không hiển thị thông số. Nguyên nhân chủ yếu là do một trong các bộ phân liên quan đến cảm biến áp suất lốp đang bị lỗi.

Cách khắc phục

Cách làm hiệu quả nhất để khắc phục vấn đề này là người sử dụng nên tiến hành kiểm tra từng bộ phận một của hệ thống cảm biến áp suất lốp.

– Kiểm tra màn hình hiển thị: nếu kiểm tra màn hình không phát hiện vấn đề gì thì lỗi nằm ở van cảm biến.

– Kiểm tra và thay van mới cho lốp xe để đảm bảo an toàn.

Để việc kiểm tra đảm bảo chính xác, an toàn, các tài xế nên mang xe đến trực tiếp các gara để kỹ thuật hỗ trợ. Mọi băn khoăn, thắc mắc về cảm biến áp suất lốp xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ tốt nhất.

Tin tiếp theo