Cảm biến áp suất lốp loại nào tốt dành cho xe của bạn?

Cảm biến áp suất lốp ô tô là thiết bị công nghệ an toàn không thể thiếu trên xe ô tô hiện nay. Không chỉ giúp tài xế quan sát theo dõi được tình trạng lốp mà còn cảnh báo cho tài xế khi có vấn đề xảy ra. Từ đó giúp tài xế tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra do nổ lốp giữa đường. Tuy nhiên lựa chọn sản phẩm cảm biến áp suất lốp nào phù hợp với xe thì không phải ai cũng biết. Nhất là trong tình trạng nhiều sản phẩm TPMS hàng giả hàng nhái trà trộn vào thị trường ngày càng nhiều thì bạn càng phải lựa chọn kỹ. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chọn mua cảm biến áp suất lốp ô tô mà phụ kiện ô tô Hà Nội SkyAuto chia sẻ dưới đây nhé!

cảm biến áp suất lốp chính hãng

1. Có nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô?

Nhiều người vẫn nghi ngờ về tác dụng của thiết bị cảm biến áp suất lốp TPMS này. Tuy nhiên, SkyAuto nhấn mạnh lại cho bạn đây là thiết bị cực kỳ hữu dụng và cực kỳ cần thiết cho xe ô tô. Ở Mỹ đã quy định rằng 100% xe ô tô đều phải trang bị thiết bị này. Như đã nói ở đầu, thiết bị TPMS giúp tài xế theo dõi được tình trạng hoạt động của lốp xe và có tín hiệu cảnh báo khi lốp xe gặp vấn đề. Từ đó giúp bạn tránh được những tai nạn có thể xảy ra khi lốp xe không may gặp vấn đề. Như vậy câu hỏi có nên gắn cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô hay không thì chắc chắn bạn cũng tự trả lời được rồi chứ?

2. Cảm biến áp suất lốp loại nào tốt?

Để trả lời cho câu hỏi này thì trước tiên bạn cần phải biết rõ có bao nhiêu loại cảm biến áp suất lốp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp ô tô. Tuy nhiên có thể phân ra thành 2 loại chính dựa vào cách lắp đặt đó là:

– Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài: Van cảm biến gắn ngoài thay thế mũ chụp van nguyên bản của xe.

lắp cảm biến áp suất lốp

– Cảm biến áp suất lốp gắn trong: Van cảm biến gắn trong lốp xe thay thế van nguyên bản của xe.

Bên cạnh đó trên thị trường nhiều người thường có tên gọi khác như cảm biến áp suất lốp năng lượng mặt trời, cảm biến áp suất lốp không dây, cảm biến áp suất lốp gắn đầu tẩu, cảm biến áp suất lốp hiển thị trên màn hình DVD..

Mỗi loại lại có đặc điểm và thiết kế khác nhau nhưng cùng chung chức năng để theo dõi nhiệt độ và áp suất lốp. Chính vì thế nên để khẳng định loại nào tốt thì câu trả lời là rất khó. Tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn thì bạn có thể lựa chọn cho mình loại thiết bị phù hợp. Trước khi mua bạn cần tìm hiểu rõ tính năng cũng như chất lượng của sản phẩm.

3. Lắp cảm biến áp suất lốp ở đâu uy tín chất lượng?

Thông thường khi bạn mua sản phẩm ở đâu thì sẽ lắp đặt luôn sản phẩm ở đó. Kinh nghiệm cho bạn là cần tìm hiểu rõ chất lượng sản phẩm và các chế độ bảo hành, dịch vụ ở đó có tốt không. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán cảm biến áp suất lốp chính hãng chất lượng, cảm biến áp suất lốp giá rẻ. Bạn cần tìm hiểu rõ để tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng.

Bên cạnh đó việc lắp đặt cảm biến áp suất lốp tương đối dễ dàng và chi phí cũng tương đối thấp. Đối với cảm biến áp suất lốp gắn ngoài thì bạn có dễ dàng từ gắn ở nhà. Còn đối với van cảm biến gắn trong thì bạn có thể ra gara ô tô hoặc các địa chỉ làm lốp với chi phí lắp đặt chỉ từ 80 – 100 ngàn. Thời gian lắp đặt cũng tương đối nhanh chỉ khoảng 30 phút. Thường thì lắp đặt TPMS bạn không cần phải cân bằng động, nhưng nếu bạn có điều kiện và muốn an toàn hơn thì có thể cân bằng động luôn.

4. Giá cảm biến áp suất lốp là bao nhiêu?

Thường thì giá một bộ cảm biến áp suất lốp bình quân trên thị trường rơi vào từ 1,5 – 3 triệu đồng tùy vào chức năng và sự tiện lợi của sản phẩm. Chưa chắc sản phẩm giá thấp hơn thì chất lượng cũng kém hơn. Bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó bạn cũng lưu ý đến dịch vụ và chế độ bảo hành của sản phẩm. 

cảm biến áp suất lốp van ngoài

Trên đây là những lưu ý khi mua cảm biến áp suất lốp bạn có thể tham khảo. Hiện tại ở SkyAuto chúng tôi có cung cấp một số loại cảm biến áp suất lốp ô tô với mức giá khác nhau bạn có thể tham khảo. Có thắc mắc gì cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0987 780 212 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Tin tiếp theo