Camera 360 độ cho xe ô tô có tác dụng gì?

Camera 360 độ cho xe ô tô là gì và Nguyên lý hoạt động

Camera 360 độ là sản phẩm như thế nào? Lắp để làm gì? Sản phẩm này có tác dụng gì? Đang là những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây. Camera vốn là thiết bị công nghệ hiện đại, thông minh, tái hiện lại những hình ảnh mà nó ghi lại một cách rõ ràng nhất. Vậy camera 360 độ cho xe ô tô có điều gì khác biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Camera 360 độ là gì?

Camera 360 là hệ thống bao gồm 4 camera được lắp xung quanh xe. Nhằm mục đích giám sát, ghi lại không gian toàn cảnh, xóa bỏ điểm mù hiệu quả nhất cho xe ô tô. Các vị trí lắp đặt camera gồm có: trước, sau, gương trái, gương phải của xe. Mỗi camera đều có góc quay tối đa 1800, cho góc quay linh hoạt. Những hình ảnh được ghi lại sẽ được xử lý và hiển thị trực tiếp lên màn hình DVD của xe. Người lái sẽ quan sát được toàn cảnh xung quanh xe như đứng từ trên cao nhìn xuống.

Nguyên lý hoạt động của Camera 360

Khi xe bắt đầu chuyển động thì hệ thống camera cũng bắt đầu khởi động và ghi hình hình. Tất cả dữ liệu thu được truyền vào bộ điều khiển trung tâm để xử lý. Thông tin cuối cùng được đưa ra trên màn hình DVD để người lái thuận tiện theo dõi.

Màn hình hiển thị DVD sẽ được chia làm hai phần. Một phần là hình ảnh giả lập 3D, thể hiện không gian 3 chiều của xe. Còn một bên là hình ảnh hiển thị hướng đi của xe trên thực tế. Khi ô tô rẽ trái hay rẽ phải thì màn hình sẽ ưu tiên hiển thị hình ảnh từ camera tương ứng với hướng rẽ.

Công dụng của Camera 360 cho xe ô tô

Xóa bỏ tuyệt đối điểm mù

Lợi ích đầu tiên của camera 360 là loại bỏ hoàn toàn điểm mù, mang đến cho người lái hình ảnh bao quát nhất về xe. Giúp người lái làm chủ phương tiện, làm chủ đường đi. Hình ảnh ghi lại có độ chính xác cao nên người lái hoàn toàn yên tâm, tin tưởng khi sử dụng sản phẩm này.

Hiển thị vạch theo hướng chuyển lái

Khi ô tô đánh lái, màn hình hiển thị sẽ ưu tiên hình ảnh từ camera bên hướng đó. Giúp người lái dễ dàng điều khiển phương tiện hơn, không lo bị va chạm làm trầy xước xe. Ngay cả những vòng cua khó, không có người hỗ trợ thì người lái vẫn có thể mình xử lý đẹp mắt.

Lưu lại hành trình của xe

Cũng giống như các dòng sản phẩm camera hành trình khác, camera 360 có khả năng lưu giữ lại mọi hành trình của xe. Nhờ đó mà người sử dụng có thể xe lại bất kỳ lúc nào muốn. Đây sẽ bằng chứng bảo vệ chủ xe nếu chẳng may xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

Lắp đặt camera 360 độ ở đâu?

Hệ thống Camera 360 bao gồm 4 camera nên quy trình lắp đặt đòi hỏi độ chính xác cao. Nên bác nào muốn lắp thiết bị này cho xe của mình thì hãy tìm một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Đồng thời, đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao, quy trình lắp đặt đầy đủ, an toàn.

Tìm hiểu ngay các sản phẩm bán chạy nhất hiện nay: camera hành trình SK9, camera hành trình SK12.

Các bác tài đang khó khăn trong việc tìm một địa chỉ uy tín để lắp đặt camera 360 độ? Đừng lo lắng, hãy đến với Carshop để được tư vấn sản phẩm tốt nhất. Cùng với đó, quy trình lắp đặt tại Skyatuo đảm bảo chính xác, đạt tiêu chuẩn nên khách hàng hoàn toàn yên tâm. Để có được những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, hãy nhanh tay liên hệ với Skyauto để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tin tiếp theo