Công cụ hỗ trợ người lái xe – TPMS

Nhắc đến thiết bị hữu ích, hỗ trợ đắc lực cho người lái xe, chắc chắn không thể bỏ qua thiết bị TPMS – cảm biến áp suất lốp ô tô. Bởi người lái xe không thể kiểm soát xoát hoàn toàn lốp xe của mình, không thể nhận biết được lốp bị va phải đinh, xì hơi trên đường. Do đó, cần có công cụ hỗ trợ để các tài xế nhận biết kịp thời, tránh để lâu sẽ rất có hại cho lốp. Đó là lý do vì sao cần có công cụ hỗ trợ người lái xe – TPMS.

TPMS là gì?

TPMS là từ viết tắt của Tire-Pressure Monitoring System, là thiết bị cảm biến áp suất lốp. Hệ thống này được lắp đặt trực tiếp lên xe và có tác dụng theo dõi áp suất lốp và gửi tín hiệu đến với người sử dụng.

Hệ thống TPMS bao gồm 4 van cảm biến được gắn trong lốp và 1 bộ thu dữ liệu. Chúng cho dữ liệu chính xác, hiển thị ngay trên bảng đồng hồ hoặc màn hình ô tô và người lái xe dễ dàng theo dõi bất kỳ lúc nào.

Các loại cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp van trong: Bao gồm 4 van cảm biến gắn trực tiếp vào lốp xe, thay thế cho van xe ban đầu. Quá trình lắp đặt phải tháo bánh, đòi hỏi kỹ thuật cao. Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Cảm biến áp suất lốp van ngoài: các van cảm biến được gắn bên ngoài lốp xe. Lắp đặt dễ dàng, nhưng dễ bị ảnh hưởng từ môi trường do lắp ngoài lốp.

Tính năng của cảm biến áp suất lốp

Hiển thị áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp – TPMS thu nhận dữ liệu chính xác từ các van cảm biến. Nhưng thông tin đó sẽ hiển thị ngay trên màn hình hoặc bảng đồng hồ của xe. Nhờ đó, người lái xe luôn nắm rõ tình trạng của lốp. Nếu chẳng may lốp quá căng hay quá non thì các tài xế cũng chủ động điều chỉnh sao cho phù hợp.

Cảnh báo áp suất lốp không đạt chuẩn

Xe đang chạy trên đường mà đột nhiên đâm phải đinh hoặc bất kỳ vật sắc nhọn nào khiến áp suất lốp giảm. Thì trên vị trí hiển thị áp suất lốp sẽ nhấp nháy sáng và phát ra tiếng kêu để người lái xe nhận biết.

Hỗ trợ bảo vệ lốp an toàn

Trang bị hệ thống cảm biến áp suất lốp, các tài xế sẽ chủ động hơn trong việc quan tâm, chăm sóc lốp hàng ngày. Nhờ đó, áp suất lốp luôn được duy trì ổn định và đạt chuẩn yêu cầu. Tác động này có tác dụng làm tăng tuổi thọ lốp và nâng cao sự an toàn cho lốp.

Góp phần bảo vệ môi trường

Xe chạy với áp suất lốp đạt chuẩn làm giảm lượng khí thải CO2 ra ngoài môi trường. Do đó, trang bị hệ thống cảm biến áp suất lốp cũng chính là cách mà các tài xế lái xe bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho xe hơi vô cùng đơn giản, nhanh chóng, tiện ích và không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của đó. Vì vậy, các tài xế hoàn toàn yên tâm khi lắp đặt chúng cho xe của mình. Để lựa chọn loại cảm biến áp suất lốp an toàn và phù hợp với xe, các bác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Tin tiếp theo