Hệ thống Smartkey trên ô tô có tác dụng gì?

Hệ thống Smartkey đang ngày được lắp đặt phổ biến trên xe ô tô. Ở một số dòng xe đây còn được coi là tiêu chuẩn chứ không phải option. Tuy nhiên, một số xe phổ thông tại Việt Nam vẫn chưa có trang bị này. Hệ thống Smartkey trên ô tô có tác dụng gì? Các tài xế lái xe hãy cùng tìm hiểu thông bài viết dưới đây.

Chìa khóa thông minh Smartkey xuất hiện lần đầu tiên trên chiếc S-class W220 của Mercedes-Benz vào năm 1998. Khi đó, hệ thống này có tên là “Key-less Go” và cái tên vẫn được giữ cho đến nay.

Tác dụng của hệ thống Smartkey trên xe ô tô

Khởi động xe dễ dàng

Khác biệt hoàn toàn so với chìa khóa cơ trước đây, người lái dễ dàng khởi động xe chỉ với một nút bấm duy nhất. Vừa đơn giản, vừa nhanh chóng.

Khi muốn khởi động xe, người sử dụng phải đưa cần số về vị trí P hoặc N. Sau đó đạp phanh hoặc côn và nhấn nút “Engine Start Stop” là xong.

Khi muốn tắt máy, người sử dụng chỉ cần ấn vào nút “Engine Start Stop” mà không cần phải đạp phanh hoặc côn.

Các chế độ chuyển đổi trên nút Engine Start Stop theo thứ tự như sau: Off – ACC – On – Off.

Mở/ khóa cửa dễ dàng

Khi người sử dụng cầm chìa khóa theo bên người, thì lúc mở cửa xe chỉ cần bấm nút trên tay nắm, các cửa sẽ tự động mở khóa.

Ngược lại, khi cửa xe đang đóng nhưng lại có 1 cửa bất kỳ bị mở. Lúc này, người sử dụng chỉ cần bấm nút trên tay nắm cửa, thì tất cả cửa sẽ khóa lại. Đồng thời, xe tự động chuyển sang chế độ chống trộm để bảo vệ người và tài sản bên trong xe.

Mở cốp xe tiện lợi

Một trong những tính năng hữu ích mà hệ Smartkey mang đến cho người sử dụng đó là mở khóa cốp trong vòng 3s. Người sử dụng chỉ cần cầm chìa khóa và bấm nút “Smart Trunk”. Lúc này cốp xe sẽ được mở ra nhanh chóng, vô cùng tiện lợi.

Cách khởi động xe khi chìa khóa hết pin

Sau một thời gian sử dụng, chiếc chìa khóa thông minh sẽ dần bị hết pin. Khi đó, làm thế nào để khởi động xe? Các bác tài hãy thực hiện các thao tác sau để khởi động xe của mình:

Bước 1: Lấy chìa khóa cơ bên trong chiếc Smartkey bằng cách ấn vào chốt trên chìa khóa. Sau đó lấy chìa khóa ra.

Bước 2: Dùng chìa khóa cơ để lấy miếng ốp ở ố khóa trên tay nắm cửa. Ở một số xe không có miếng ốp này thì không cần thực hiện bước này.

Bước 3: Dùng chìa khóa cơ để mới cửa xe. Sử dụng như chìa khóa truyền thống ban đầu của xe để bước lên xe.

Bước 4: Sau khi đã bước vào trong xe thì khởi động xe như bình thường. Người lái xe đạp phanh rồi ấn nút “Engine Start Stop” để khởi động. Tuy nhiên lúc này phải bấm nút trên điều khiển chứ không phải bấm nút trực tiếp bằng tay như mọi lần.

Hiện nay không quá khó khăn để lắp đặt hệ thống chìa khóa thông minh Smartkey cho xe ô tô. Để được lắp đặt sản phẩm chính hãng, an toàn, đảm bảo chất lượng, các bác hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Tin tiếp theo