Khắc phục điểm mù với camera hành trình

Xe cộ đông đúc dẫn đến tình trạng giao thông phức tạp, đòi hỏi người lái xe phải luôn tập trung và có tầm nhìn bao quát nhất. Nếu chỉ nhìn qua gương chiếu hậu thì người lái rất khó để thấy được hết các chuyển động xung quanh xe. Do đó, với những người thường xuyên lái xe hãy nên trang bị cho xe thiết bị cải thiện tầm nhìn hiệu quả nhất. Camera hành trình hiện đang là phụ kiện ô tô “hot” nhất hiện nay. Thiết bị giúp cho người lái quan sát khung cảnh xung quanh xe chính xác, hiệu quả hơn cả.

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình là một thiết bị giám sát có chức năng ghi lại mọi chuyển động bao gồm âm thanh và hình ảnh khi xe chuyển động. Những hình ảnh được ghi lại sẽ hiển thị ngay trên thiết bị giúp người lái xe dễ dàng quan sát, theo dõi. Camera hành trình có thể kết nối với điện thoại nên người sử dụng có thể theo dõi trực tiếp ngay trên điện thoại mà không cần ngồi trên xe.

Lợi ích của camera hành trình

1. Khắc phục điểm mù

Camera hành trình có khả năng ghi hình sức nét, chân thực, giúp người lái xe bao quát được các chuyển động xung quanh xe. Nhờ đó, việc xử lý các tình huống giao thông cũng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Hầu hết các loại camera hành trình hiện nay còn kèm theo camera lùi, cải thiện tầm nhìn cho người lái một cách đáng kể. Không chỉ những chyển động phía trước xe mà mọi diễn biến sau xe đều được ghi lại một cách trọn vẹn nhất. Tính năng này đem đến sự an toàn cho người lái khi lùi hoặc quay đầu xe.

2. Định vị vị trí

Trên camera hành trình được tích hợp hệ thống GPS có chức năng định vị vị trí chính xác. Không chỉ vậy, đây còn là thiết bị chỉ dẫn đường đi thông minh. Chỉ cần nhập địa chỉ cần đến, trên màn hình hiển thị sẽ hiện ra đường đi nhanh nhất, thuận lợi nhất đến điểm đến.

3. Cảnh báo giao thông

Với sự phát triển của công nghệ, camera ô tô nay có thêm chức năng nhận diện và cảnh báo biển báo giao thông. Nếu phát hiện ra xe chạy trên đường mà không đảm bảo an toàn thì thiết bị sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo để người lái nhanh chóng nhận biết. Một số chức năng cảnh báo như: cảnh báo sai làn đường, cảnh báo tốc độ, cảnh báo đèn giao thông,… Vì vậy mà ngay cả khi người lái không để ý đến biến báo giao thông bên đường thì cũng có thể nhận biết kịp thời khi mắc lỗi.

4. Bảo vệ người lái xe

Những hình ảnh được ghi lại từ camera sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ, người sử dụng có thể xem lại chúng bất kỳ lúc nào. Cũng bởi tính năng này mà khi xảy ra va chạm với các phương tiện giao thông khác, các tài xế cũng có bằng chứng để bảo vệ chính bản thân mình, không lo bị ăn vạ, bắt đền.

5. Ra lệnh chụp ảnh từ xa

Camera hành trình kết nối trực tiếp với điện thoại di dộng của người sử dụng. Nên ngay cả khi không ngồi trên xe ô tô người sử dụng vẫn có thể ra lệnh chụp ảnh, quay video. Cùng với đó, người sử dụng cũng có thể xem lại video bất kỳ trên điện thoại mà không cần thiết phải tháo thẻ nhớ trên camera.

Có thể thấy camera hành trình là thiết bị hiện đại cần dó trên xe ô tô mà các tài xế không thể bỏ qua. Để được lắp đặt cẩm ô tô uy tín, đảm bảo chất lượng, giá cả hấp dẫn, các tài xế hãy đến ngay với Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin tiếp theo