Kinh nghiệm du xuân an toàn với ô tô không nên bỏ qua!

Sau tết là thời gian người người nhà nhà kéo nhau đi du xuân, đi chùa cầu lộc. Với tình trạng như thế này thì nếu không lái xe cẩn thận thì việc xảy ra tai nạn là không tránh khỏi. Nếu như bạn cùng gia đình đang có dự định du xuân bằng ô tô thì không thể bỏ qua những kinh nghiệm quý báu mà đồ chơi ô tô giá rẻ SkyAuto chia sẻ dưới đây nhé!

Kinh nghiệm du xuân an toàn bằng ô tô

Kinh nghiệm du xuân an toàn bằng ô tô

1. Lên kế hoạch từ trước:

Bất kì việc gì khi có kế hoạch từ trước đều tốt hơn là không có kế hoạch nhất là du xuân bằng ô tô. Các bạn cần lập kế hoạch trước về thời gian đi, lộ trình quãng đường sẽ đi để có thể chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất. Bạn nên tránh đi vào những ngày cuối tuần bởi những ngày đó thường rất đông và việc di chuyển sẽ rất khó khăn. Hơn nữa bạn cũng nên lựa chọn những khung đường dễ đi. Đừng vì tiết kiệm thời gian di chuyển mà đặt mình và những người thân vào tình thế nguy hiểm.

2. Hẹn thời gian cho chuyến đi:

Kinh nghiệm du xuân bằng ô tô an toàn là không nên lái xe trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến 6h sáng và 2-4h chiều. Lý do bởi thời điểm này hệ thần kinh của chúng ta có xu hướng thiếu tỉnh táo. Một số kết quả nghiên cứu cho thấy, số lượng tai nạn thường xuyên xảy ra nhiều hơn từ 2 đến 6 lần trong thời gian này. Nếu có thể, hãy lựa chọn đi vào sáng sớm sau khi bạn đã được ngủ một giấc đầy đủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang bị cho mình đồ ăn, thức uống để giúp tỉnh táo khi lái xe.

3. Kiểm tra kỹ tình trạng xe trước mỗi chuyến đi:

Đây là một việc bắt buộc phải làm trước mỗi chuyến đi không kể xa gần. Bạn cần kiểm tra kỹ các bộ phận trên xe xem có hoạt động ổn định hay không nhất là những bộ phận quan trọng như phanh, côn, chân ga, đèn xe. Bên cạnh đó bạn có thể trang bị cho xe của mình các thiết bị, phụ kiện ô tô đi kèm như: cảm biến áp suất lốp, hiển thị tốc độ trên kính lái, thiết bị chống ngủ gật…Bạn cũng cần lưu sẵn số điện thoại của dịch vụ cứu hộ giao thông 24h để đề phòng trong những trường hợp khẩn cấp.

4. Cài dây an toàn:

Cài dây an toàn là một hành động đơn giản nhưng rất quan trọng đối với những người ngồi trên xe ô tô. Bạn luôn luôn nhớ và cần nhắc nhở những người thân về việc này.

Cài dây an toàn là việc cần thiết cho xe ô tô

Cài dây an toàn là việc cần thiết cho xe ô tô

5. Giữ khoảng cách:

Hãy cho bản thân một khoảng thời gian đủ để phản ứng với những tình huống giao thông bằng việc giữ khoảng cách với những xe phía trước và hãy điều khiển xe đúng làn đường của mình. Việc giữ khoảng cách đối với các phương tiện khác là hết sức quan trọng mà bất kỳ tài xế nào cũng phải biết và áp dụng chính xác.

6. Tránh bị phân tâm:

Khi du xuân bằng ô tô bạn không nên rời mắt khỏi làn đường, giữ vững tay lái. Không nên vừa lái xe vừa đọc, trả lời tin nhắn khi đang lái xe. Bạn nên biết chỉ cần bạn lơ là một chút là tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hãy cố gắng giữ cho mình một cái đầu lạnh khi lái xe nhất là trong những trường hợp tắc đường hoặc xảy ra va chạm. Bạn có thể sử dụng thiết bị tẩu nghe nhạc để vừa lái xe vừa trả lời điện thoại rảnh tay cực kỳ an toàn. Bên cạnh đó, việc nghe nhạc cũng giúp giải tỏa căng thẳng hơn rất nhiều.

7. Đi chậm lại, đi đúng vận tốc cho phép:

Nên tuân thủ đúng giới hạn tốc độ. Tốc độ chính là một trong những nguy cơ gây tai nạn cao hơn bất cứ lợi ích nào mà nó mang lại. Từ chối rượu bia khi lái xe bởi việc điều khiển xe trở nên nguy hiểm, thậm chí có thể gây chết người do ảnh hưởng của nồng độ cồn.

Trên đây là những kinh nghiệm đi du xuân bằng ô tô an toàn bạn không nên bỏ qua. Hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân biết và áp dụng cho chuyến đi của mình nhé! Chúc bạn cùng gia đình có những phút giây vui vẻ đầu năm nhé!

Tin tiếp theo