Kinh nghiệm lái xe ô tô đi Đà Lạt

Đà Lạt được biết đến là nơi có thiên nhiên, phong cảnh tuyệt đẹp mà rất nhiều người mong muống được đến và trải nghiệm. Quá trình di chuyển đến Đà Lạt có nhiều khá nhiều khó khăn đối với những ai tự lái xe ô tô. Bác nào mới đi lần đầu tiên thì hãy tham khảo ngay kinh nghiệm lái xe ô tô đi Đà Lạt ngay sau đây.

Kiểm tra xe trước khi đi

Đường đi Đà Lạt tương đối phức tạp, khó khăn đối với những người lần đầu đi. Do đó, trước khi đi người tài xế cần chú ý kiểm tra xe kỹ càng, cẩn thận để chắc chắn không có bất kỳ sự cố nào xảy ra khi xe đang di chuyển trên đường.

Các tài xế cần kiểm tra thật kỹ các bộ phận quan trọng của xe như phanh xe, lốp xe, đèn xe, hệ thống treo, lái,…

Nếu xe lâu ngày chưa bảo dưỡng thì các tài xế hãy mang đến gara để được kiểm tra và khắc phục kịp thời các lỗi hiện tại.

Kinh nghiệm lái xe ô tô đi Đà Lạt

Khi lên dốc

Đường đi Đà Lạt có khá nhiều những con dốc cao và hiểm trở, nên khi lên dốc các tài cần hết sức cẩn thận. Đối với xe số sàn, nên đi ở số thấp (1, 2, 3) để giúp xe lên dốc dễ dàng hơn. Đối với xe số tự động nên để cần số ở vị trí D là phù hợp nhất. Ngoài ra, các tài xế nên dựa theo địa hình cụ thể để điều khiển ô tô sao cho phù hợp.

Khi xuống dốc

Việc xuống dốc co vẻ đơn giản hơn nhưng cũng phải là điều dễ dàng. Vì lúc này, các tài xế cần phải tập trung để kiểm soát tay lái, ghìm xe sao cho đảm bảo an toàn nhất.

Khi xuống dốc, trọng lực cùng quán tính khiến xe di chuyển nhanh hơn, các tài xế cần chú ý hạn chế rà phanh liên tục. Vì rà phanh liên tục sẽ khiến hệ thống phanh bị nóng lên, có thể dẫn đến hiện tượng cháy phanh. Thay vào đó, chỉ nên dùng phanh khi thực sự cần thiết.

Sử dụng hộp số đúng cách khi đi đường đèo

Tùy vào độ dốc của đèo mà người tài xế sử dụng hộp số và phanh động cơ sao cho phù hợp. Cùng với đó, người lái xe cũng cần chú ý quan sát địa hình, tình hình giao thông mà để cần số ở vị trí phù hợp. Tốc độ lái xe được cho là an toàn khi người lái làm chủ được tốc độ cũng như mọi chuyển động của xe.

Đối với tài xế lái xe số sàn, người lái xe nên nhả ga, đạp phanh, đạp côn về số thấp. Đối với xe số tự động, bên cạnh các vị trí truyền thống, các tài xế có thể sử dụng thêm các vị trí cần số được đánh số. Số lượng các vị trí phụ thuộc vào số lượng của hộp số.

Trên đây là kinh nghiệm lái xe ô tô đi Đà Lạt mà các tài xế có thể tham khảo để đảm an toàn cho chính mình và những người cùng ngồi trên xe. Hi vọng các bác tài sẽ có được những chuyến đi thuận lợi nhất.

Tin tiếp theo