Làm gì để bảo vệ ô tô trong mùa hè?

Thời tiết nắng nóng gay gắt của mùa hè đang chuẩn bị đến gần. Vì vậy, các tài xế đừng vội bỏ qua những bí quyết bảo vệ ô tô trong mùa hè để xe luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Làm gì để bảo vệ ô tô trong mùa hè? Các tài xế hãy cùng tham khảo ngay những chú ý sau đây.

1. Chăm sóc lốp thường xuyên

Lốp xe phải hoạt động với cường độ cao và chịu nhiều ảnh hưởng từ thời tiết, môi trường. Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời cao kết hợp với lực ma sát với mặt đường có thể khiến lốp xe phát nổ bất kỳ lúc nào. Do đó, các tài xế cần phải kiểm tra áp suất lốp, độ mòn của lốp xe trước khi đi. Việc làm này không chỉ giúp xe an toàn hơn mà còn tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Việc kiểm tra bằng mắt có thể thiếu chính xác và mất thời gian. Để đảm bảo yên tâm hơn, các tài xế có thể chủ động trang bị hệ thống TPMS – cảm biến áp suất lốp để bảo vệ lốp xe của mình. Thiết bị này có tác dụng theo dõi mọi sự thay đổi của áp suất lốp và kịp thời cảnh báo khi lốp không an toàn. Nhờ đó mà người tài xế được đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông.

2. Thay dầu theo định kỳ

Dầu nhớt giúp xe vận hành linh hoạt, trơn tru hơn, bởi vậy các tài xế cần chú ý tới việc kiểm tra dầu nhớt trên xe ô tô. Đồng thời bổ sung khi cần thiết, tránh việc phá hủy động cơ dẫn tới những hư hại nặng nề cho xe ô tô.

3. Dán phim cách nhiệt

Phim cách nhiệtphụ kiện ô tô rất quan trọng giúp xe được bảo vệ tốt hơn dưới ánh nắng mặt trời. Với thiết kế đặc biệt phim dán cách nhiệt không chỉ hạn chế tăng nhiệt trên xe mà còn ngăn cản các tia độc hại làm hại đến xe. Nhờ đó, các thiết bị nội thất trên ô tô cũng được đảm bảo an toàn hơn.

Chi phí cho việc dán phim cách nhiệt ô tô cũng tương đối rẻ, vì vậy các tài xế có thể lựa chọn phương án này để bảo vệ xế yêu một cách hiệu quả hơn.

4. Đỗ xe ở nơi râm mát

Xe sẽ bị hư hại rất nặng nề nếu đỗ xe dưới trời nắng nóng trong khoảng thời gian dài. Các tài xế hãy chú ý đỗ xe ở những nơi râm mát, dưới gốc cây, dưới bóng của tòa nhà để bảo vệ xế yêu của mình tốt hơn.

Ngoài ra, các tài xế có thể sử dụng bạt che nắng ô tô để bảo vệ chiếc xe của mình.

5. Kiểm tra hệ thống điều hòa trên ô tô

Mùa hè là khoảng thời gian mà các tài xế sử dụng đến điều hòa với cường độ nhiều nhất. Vì vậy, khi thời tiết bắt đầu nắng nóng, các tài xế cần kiểm tra, vệ sinh kỹ càng điều hòa ô tô. Hoặc có thể mang xe đến gara để bảo dưỡng, kiểm tra chi tiết hơn. Tránh những trục trặc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng, khiến người ngồi trên xe cảm thấy khó chịu.

6. Thường xuyên rửa xe

Bụi bẩn từ ngoài môi trường dễ dàng bám bẩn trên xe và khiến cho quá trình hấp thụ nhiệt diễn ra nhanh hơn. Rửa xe không chỉ giúp xe được làm sạch, mà còn được làm mát, giúp xe luôn mới và hoạt động tốt nhất.

7. Kiểm tra cần gạt mưa

Một trong những chú ý các tài xế không thể bỏ qua đó là kiểm tra cần gạt mưa trên xe. Đó là bởi mùa hè luôn xảy ra những cơn mưa rào bất chợt, mưa giông, khi đó, chắc chắn người lái xe bắt buộc phải sử dụng đến cần gạt mưa. Vì vậy, các tài xế hãy kiểm tra ngay bộ phận này để thuận lợi hơn trong việc điều khiển xe ô tô.

Trên đây là những chú ý mà các tài xế không thể bỏ qua cho xe ô tô trong mùa hè. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các tài xế trong việc chăm sốc xế yêu của mình.

Tin tiếp theo