Những điều cần lưu ý khi bảo dưỡng ô tô

Do những ảnh hưởng của dịch Covid 19 mà nhiều tài xế đã lựa chọn cách bảo dưỡng ô tô tại nhà để vừa an toàn lại vừa tiết kiệm chi phí. Để bảo dưỡng ô tô tại nhà an toàn, các tài xế cần lưu ý những điều sau đây.

Chỉ tự bảo dưỡng những chi tiết đơn giản

Cuối năm là khoảng thời gian mà nhu cầu bảo dưỡng xe ô tô tăng cao hơn cả. Thế nhưng, những ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khiến nhiều tài xế cảm thấy lo ngại khi phải đến những nơi công cộng, có nhiều người như các gara, trung tâm sửa chữa. Vì vậy, việc bảo dưỡng xe ô tô tại nhà khá phù hợp trong điều kiện hiện tại.

Tuy nhiên, việc bảo dưỡng xe thông thường đòi hỏi phải có kỹ thuật tay nghề cao để xử lý. Và không phải tài xế lái xe nào cũng am hiểu về hệ thống máy móc, động cơ trong xe. Vì vậy, khi lựa chọn bảo dưỡng ô tô tại nhà, các tài xế chỉ nên bảo dưỡng những chi tiết nhỏ của xe. Tránh việc can thiệp quá nhiều vào động cơ, làm ảnh hưởng tới sự vận hành của xe sau đó.

Khi bảo dưỡng, các tài xế cần chú ý vệ sinh bề mặt của ô tô thật sạch sẽ. Bởi động cơ lâu ngày bị bám bẩn, nếu không được vệ sinh sạch sẽ dẫn tới chết máy, trục trặc trong quá trình sử dụng. Không chỉ vậy, các vi mạch điện tử lâu ngày không được vệ sinh dẫn đến tín hiệu kém, thậm chí là chập cháy bất thường.

Lưu ý rằng, khi vệ sinh xe hơi, các tài xế cần chú ý tìm hiểu những kiến thức chuyên sâu, tìm hiểu kỹ càng. Tránh việc lựa chọn dung dịch vệ sinh không đúng, dầu nhớt ô tô không đảm bảo. Về lâu dài sẽ làm hư hại máy móc, xe xuống cấp nặng nề.

Bên cạnh đó, các tài xế cũng cần hạn chế động chạm tới các vi mạch điện tử trên xe. Bởi hệ thống điện tử của xe ô tô tương đối phức tạp, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của một chiếc ô tô. Vì vậy, chỉ bảo dưỡng chúng khi có kỹ thuật viên chuyên ngành. Bởi kỹ thuật tay nghề cao được đào tạo bài bản, chuyên sâu và đủ khả năng nhận biết, xử lý chúng.

Bảo dưỡng xe ô tô tại nhà giúp xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều. Các tài xế hãy chủ động bảo vệ xế yêu bằng cách bảo dưỡng xe thường xuyên, định kỳ. Lưu ý rằng kết hợp bảo dưỡng xe tại nhà và mang đến các trung tâm sửa chữa để xe được đảm bảo tốt nhất.

Tin tiếp theo