Những lỗi hài hước mà tài mới hay gặp phải

Ngày đầu lái xe ai cũng đã từng ít nhất một lần mắc phải những lỗi cực kỳ hài hước hay còn gọi cách khác là ngớ ngẩn nữa. Chắc bạn cũng không nằm ngoài số đó? Dưới đây là một số lỗi hài hước mà tài mới thường hay mắc phải, có lỗi nguy hiểm cũng có những lỗi khiến bạn phải bật cười khi nhắc đến nó. Cùng đồ chơi ô tô giá rẻ SkyAuto xem những lỗi ngớ ngẩn đó là gì nhé!

1. Ngày đầu tiên: Chạy mà vẫn kéo phanh tay, đến khi dừng xe lại hai má phanh khét lẹt.

2. Rút chìa rồi mà vẫn cố xoay vô lăng, khóa mất vô lăng, ổ khóa cũng lock loay hoay mất gần tiếng mới tìm ra cách.

3. Ko biết bật gạt mưa: Có vết bẩn trên kính không biết cách phun nước rửa kính và bật cần gạt để gạt vết bẩn.

4. Loay hoay mở cốp , nắp capo, nắp bình xăng (xe Hàn).. Vào số không chính xác, để số thấp kéo xăng như ăn vã.

>>>Xem thêm: Cảm biến áp suất lốp loại nào tốt dành cho xe của bạn?

5. Thả dốc từ gara ra ngoài đường: tắt máy, để mo, đạp phanh. Các bạn tưởng tượng được hậu quả như thế nào rồi đấy!

6. Xe em Ford Focus Classic, vào cây xăng đổ xăng cứ loay hoay tìm chốt mở nắp xăng từ bên trong xe, tìm mãi chả thấy, đến khi nhân viên bơm xăng nhắc là nắp xăng mở rồi thì mới biết. Hóa ra xe này nắp xăng mở chung với hệ thống cả xe, nắp bình xăng chỉ đóng khi lock toàn bộ xe, ngoài ra lúc nào cũng mở được.

7. Không để ý gương chiếu hậu, 2 gương chiếu hậu cụp mà vẫn chạy như thường.

8. Không biết lúc khởi động xe bằng Start Stop là phải nhấn phanh hay nhấn côn như thế nào.

9. Không bật điều hòa trong xe, kính mờ tịt mà cứ gạt mưa mãi không hết mờ.

10. Lần đầu vào mua xăng, nhân viên tháo nắp để trên cốp sau. Đổ xăng xong mình chạy thẳng. Về đến nhà nắp xăng vẫn nằm nguyên trên cốp.

11. Chạy đường trường buổi tối bật được đèn nhưng không biết điều chỉnh pha cos chỉ biết ngồi than: đèn tối quá, không đi được!

12. Xuống xe rút chìa khóa hoài không được, cái vô lăng nó đang lock, phải nhích cái vô lăng tí mà không biết, cứ vật lộn với cái chìa, tí xíu là gãy luôn bên trong rồi.

13. Trời thì nóng, bật điều hòa nhưng không bấm AC, hậu quả là vừa lái xe vừa cởi trần lau mồ hôi.

14. Chuyển số ko đạp côn: Không thể nào chuyển được số, cứ tưởng hộp số hỏng.

15. Không biết xe chạy bằng dầu hay xăng: Lần đầu mượn xe đi về quê, cháu đổ đầy bình xăng con bán tải Ranger, báo hại ông chủ xe phải chạy xe ôm 20km ra xúc rửa bình dầu.

16. Không biết mở nắp capo: Lúc đi đường trường được ông thầy tin tưởng vứt cho cái chìa khóa bảo ra kiểm tra dầu,nước làm mát rồi nổ máy bật điều hòa cho máy. Ra loay hoay đứng trước nắp capo cứ thò ngón tay vào xem có chỗ nào để móc nó ra không. Toát mồ hôi hột mà không được mới hỏi ông thầy ông ấy bảo vào bấm cái nút mở capo gần vô lăng ấy.

>>>Tham khảo: Chia sẻ kỹ thuật lái xe ô tô lên, xuống dốc an toàn

Trên đây là một số lỗi hài hước mà không chỉ tài mới mà cả những tài lâu năm cũng đôi khi mắc phải. Danh sách thì vẫn còn dài lắm, bạn hãy chia sẻ thêm những lỗi mà mình từng mắc phải để những người khác tham khảo và rút kinh nghiệm nhé!

Tin tiếp theo