Những tiêu chí chọn mua xe ô tô cho gia đình

Nhu cầu sở hữu xe ô tô để phục vụ cho nhu cầu đi lại của các hộ gia đình ngày càng cao. Vậy làm thế nào để sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô vừa ưng ý, vừa thoải mái trong quá trình sử dụng? Các bác hãy tham khảo ngay những tiêu chí chọn mua xe ô tô cho gia đình ngay dưới đây.

1. Cân nhắc chi phí mua xe

Cân nhắc về chi phí là điều rất quan trọng khi chọn mua xe. Nếu bạn đang sở hữu trong tay số tiền khoảng 400 – 500 triệu thì có thể tham khảo một số dòng xe như:

Mẫu xe Sedan:

– Hyundai i10 (giá khoảng 469 – 487 triệu đồng).

– Chevrolet Aveo LTZ (giá khoảng 497 – 516 triệu đồng).

– Mitsubishi Attrage CVT Eco (giá khoảng 528 – 548 triệu đồng).

Mẫu xe Hatchback:

– Hyundai i10 1.2 (giá khoảng 455 – 472 triệu đồng).

– Mitsubishi Mirage CVT (giá khoảng 530 – 549 triệu đồng).

– Kia Morning S (giá khoảng 550 – 569 triệu đồng).

Ngoài ra, khi mua ô tô cũng cần chọn hình thức thanh toán sao cho phù hợp. Không nên vay với tỷ lệ quá lớn so với tổng giá trị chiếc xe. Hiện nay, hạn mức vay phổ biến tại các ngân hàng là 70 – 90% tổng giá trị của xe, trong thời gian từ 60 – 84 tháng. Cụ thể: trong vài tháng đầu sẽ áp dụng mức lãi suất là 7 – 8%/năm, tiếp theo đó sẽ giao động trong khoảng 11 – 12%/năm tùy vào tình hình thị trường lúc bấy giờ.

Ngoài ra, người mua cũng cần cân nhắc các khoản tiền khác sau mua. Như: tiền xăng dầu, tiền rửa xe, gửi xe, phí cầu đường, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa,… Những chi phí này tuy không đáng so với việc mua xe nhưng lại là chi phí cần bỏ ra lâu dài. Nên không thể bỏ qua khi quyết định mua xe ô tô.

>>> Tham khảo:

– Có 1,5 tỷ nên mua xe gì?

– Có 900 triệu nên mua xe gì tốt nhất 2020?

2. Về thương hiệu của xe

Ngoài yếu tố về giá thì thương hiệu cũng là yếu tố được quan tâm nhiều nhát khi mua sắm. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu xe ô tô nổi tiếng, đáng tin cậy. Việc quyết định mua và sử dụng xe của hãng nào hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích, mong muốn của người mua.

Danh sách các hãng xe tại Việt Nam 2020: Toyota, Chevrolet, Ford, Honda, Hyundai, Isuzu, Suzuki, Kia, Mitsubishi, Nissan, Lexus, Mazda, Subaru, Ssangyoung, Land Rover, Peugeot, Porsche, Volkswagen, Mercedes Benz, BMW, Mini Cooper, Audi, Lamborghini, Volvo, Jaguar, Maserati, Aston Martin, Bentley, Vinfast.

3. Dung tích khoang hành lý

Thông thường, khi mua xe ô tô gia đình, người mua sẽ dành sự chú ý khá nhiều đến khoang hành lý của xe. Không hành lý có diện tích rộng lớn sẽ giúp cho việc chứa đồ dùng của gia đình rộng rãi hơn. Đặc biệt là cho những chuyến đi du lịch, đi chơi xa. Ngoài ra, các ngăn chứa đồ trên xe cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình sử dụng của các hộ gia đình.

4. Chế độ bảo hành

Người sử dụng nên chọn dòng xe có chính sách bảo hành sao cho phù hợp. Nếu hộ gia đình không có nhu cầu sử dụng xe quá nhiều, chỉ phục vụ cho việc đi chơi xa, du lịch,… thì nên chọn chế độ bảo hành theo km là tốt nhất. Còn với những xe phải sử dụng thường xuyên thì nên chọn thời gian bảo hành theo năm là tốt nhất.

Ngoài chế độ bảo hành thì các chi phí bảo dưỡng khác sau khi hết thời hạn bảo hành cũng cần được quan tâm.

Trên đây là những tiêu chí chọn mua xe ô tô cho gia đình mà các bác nên tham khảo. Hi vọng các bác sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Tin tiếp theo