Những vấn đề thường gặp ở động cơ ô tô

Động cơ ô tô sau một quá trình hoạt động sẽ dẫn đến một vài sự cố, hỏng hóc mà buộc người lái xe cần phải khắc phục ngay. Sau đây là những vấn đề thường gặp ở động cơ ô tô mà tài xế nào cũng cần biết để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Động cơ ô tô quá nóng

Khi dầu bôi trơn quá cạn, sử dụng lâu ngày hoặc không đúng theo quy định của nhà sản xuất sẽ khiến cho động cơ ô tô trở nên nóng hơn so với bình thường. Không chỉ vậy, khi xe hoạt động với công suất quá tải cũng dẫn đến hiện tượng này. Thậm chí là ảnh hưởng đến cả hệ thống làm mát của xe.

Đối với hiện tượng này, các tài xế cần nhanh chóng khắc phuc. Vì nếu kéo dài lâu hơn sẽ khiển cho xe bị hư hỏng nặng nề hơn.

Động cơ ô tô bị chết máy

Nếu một ngày bạn không khởi động được chiếc xe của mình thì tức là lúc này động cơ xe đang gặp sự cố. Đó là bởi hệ thống bơm xăng của xe gặp sự cố khiển nhiên liệu không được bổ sung đầy đủ để duy trì cho các hoạt động của động cơ. Từ đó, dẫn đến việc xe ô tô bị chết máy.

Việc ô tô bị chết máy, không nổ được còn do một số nguyên nhân khác như: bình ắc-quy bị hết điện, bugi máy xe bị trục trặc không thể kích nổ được,…

Với những sự cố như này, thì các tài xế nên mang xe tới các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục chính xác nhất.

Ngoài ra, hiện tượng này còn có nguy nhân khác là bầu lọc khí bị tắc sau một thời gian dài hoạt động mà không được kiểm tra, bảo dưỡng.

Động cơ xe hoạt động không tối ưu

Nếu xe ô tô hoạt động một cách nặng nè, xe không còn di chuyển nhanh nhẹn, linh hoạt như trước nữa thì chứng tỏ lúc này động cơ xe đang gặp vấn đề. Nguyên nhân cho vấn đề này thường là do gioăng đệm phần trên và giữa của bộ chế hòa khí gặp hư hỏng. Cùng với đó, các xu pap không đúng tiêu chuẩn ban đầu cũng khiến cho bướm xăng không được mở hết, nguồn nhiên liệu bị hạn chế. Và một số nguyên nhân khác khiến sẽ di chuyển chậm chạp hơn so với lúc mới mua về.

Lúc này, các bác tài nên mang xe ô tô đến các trung tâm sửa chữa để đưa ra được phương pháp khắc phục hiệu quả nhất. Không nên để tình trạng này quá lâu vì có thể khiến ô tô gặp nhiều khó khăn hơn khi di chuyển trên đường.

Động cơ hoạt động với vòng tua máy thấp

Hệ thống tải của bộ chế hòa khí hoạt động không tốt, kéo theo động cơ máy cũng hoạt động không tốt. Ngoài ra, việc nhân viên sửa chữa trong quá trình thực hiện đã vô tình đặt các dây cao không đúng vị trí mà khiến cho công suất vòng tua hoạt động không ổn định.

Khi gặp phải vấn đề này, các tài xế nên mang xe trung tâm sửa chữa xe hơi uy tín, đáng tin cậy, nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao để được khắc phục một cách hiệu quả nhất.

Những sự cố diễn ra ở động cơ ô tô thường gây ra những hư hỏng nặng nề, khiến xe khó có thể hoạt động lại như bình thường. Chính vì vậy, để đảm bảo xe ô tô luôn hoạt động tốt, an toàn, các tài xế cần chú ý kiểm tra, sửa chữa xế yêu của mình đúng định kỳ. Điều này nhằm mục đích phát hiện sớm các bệnh của xe và để khắc phục kịp thời.

Tin tiếp theo